Trận thắng đậm nhất thế giới

Trận thắng đậm nhất thế giới

Trận thắng đậm nhất thế giới được ghi nhận năm 2002 với tỉ số lên đến 149-0 của hai đội tuyển A.S Adema – Stade Olympique L’Emyrn, Madagascar. Trong đó các cầu thủ Stade Olympique L’Emyrne (Madagascar) đã không đồng tình với quyết định của trọng tài, sau đó liên tục nã bóng về khung thành nhà mình để đưa tỉ số bàn thắng lên đến 149 bàn trước nỗ lực ngăn chặn trong tuyệt vọng của thủ môn đội mình.

Ngoài ra, những trận thắng đậm nhất thế giới khác cũng có tỉ số khủng không kém như Plateau United Feeders – Akurba, Nigeria, 2013: 79-0;  Police Machine – Babayaro, Nigeria, 2013: 67-0; Australia – American Samoa, vòng loại World Cup 2002, 31-0; Tak Chun Ka I – Hang Sai, Macau (Trung Quốc), 2019, 21-18

Trận thắng đậm nhất thế giới là gì?

Trận thắng đậm nhất thế giới là trận thắng trong đó có tỉ số bàn thắng khủng khiếp (thắng đậm), con số vượt xa số lượng hàng chục mà chạm đến hàng trăm bàn thắng được ghi nhận chỉ trong 90 phút thi đấu.

>> Xem thêm:

Những trận thắng đậm nhất thế giới

Dàn xếp tỉ số Plateau United Feeders – Akurba, Nigeria, 2013: tỷ số 79-0; Police Machine – Babayaro, Nigeria, 2013: tỷ số 67-0

Trận đấu diễn ra trên hai chiến tuyến nhưng cùng 1 sự cố là bàn thắng vượt quá mức có thể chấp nhận được. Cụ thể liên đoàn bóng đá Nigeria đã cấm thi đấu với 4 đội bóng Plateau United Feeders, Akurba FC, Police Machine và Babayaro FC. Họ bị cáo buộc vì hành vi dàn xếp tỷ số để nhận được điểm và thăng hạng theo mục đích trong mùa giải. Đây là hành vi gian lận bóng đá quá sức lộ liễu trong vòng play-off thăng hạng 3 Nigeria và thể hiện sự khinh thường luật bóng đá cũng như khán giả đã xem hai trận đấu này.

Họ chơi vẫn như bình thường nhưng tỉ số cứ tăng liên tục, đội đối thủ không hề có ý định tấn công, thủ môn thì cứ ngã lăn chụp bóng nhưng bóng vẫn cứ vào khung thành.

Tak Chun Ka I – Hang Sai, Macau (Trung Quốc), 2019, tỉ số 21-18

Trong những trận thắng đậm nhất thế giới được biết đến thì trận giữa Tak Chun Ka I – Hang Sai, Macau (Trung Quốc) diễn ra năm 2019 với tỉ số chung cuộc 21-18 là trận thắng bình thường nhất. Bởi diễn biến trận đấu diễn ra rất…bình thường, không có sự cố không hài lòng, dàn xếp tỉ số, cố tình chơi phá hay xem thường khán giả.

Họ chỉ là hai đội đang giao tranh với nhau và ghi nhiều bàn thắng hơn hầu hết những trận bóng bình thường khác thường diễn ra.

Trong suốt 90 phút thi đấu, cả hai đội chơi với nhịp độ rất bình ổn, không nã bóng nhanh về khung thành đối phương nhưng tỉ số cứ liên tục tăng nhanh.

Thậm chí thủ môn hai đội còn ghi tên mình đến bảng tỉ số để thể hiện sự khó hiểu về các cầu thủ tiền vệ, hậu vệ trên mình. Chung tuộc Tak Chun Ka đã chiến thắng với tỉ số 21 – 18.

Nhưng do không có dấu hiệu bất thường nên các cầu thủ không bị điều tra, không ai bị treo giò.

Australia – American Samoa, vòng loại World Cup 2002, tỉ số 31-0

Một trận đấu rất bình thường khác với tỉ số khinh miệt đối thủ là trận giao tranh vòng loại WC châu Á của Australia – American Samoa. Australia đã chơi bình thường đến mức khiến thủ môn American Samoa phải vào lưới nhặt banh cho mình đến 31 lần. Con số này chỉ dừng lại khi tiếng còi kết thúc trận đấu vang lên.

Đây là sự đánh bài và sỉ nhục lớn đối với nền bóng đá American Samoa khi để thua đội bản tỉ số khủng và không hề có được bàn thắng gỡ gạc danh dự nào.

Thủ môn Úc chỉ ngồi chơi với sân trống trong suối 90 phút thi đấu. Cỏ bên sân American Samoa dường như tan nát vì dấu chân còn bên sân Úc thì vẫn xanh mơn mởn vì không có cầu thủ nào chạy qua.

Đây cũng không phải là trận dàn xếp nên không có ai bị treo giò hay lãnh án phạt.

Những trận thắng đậm nhất thế giới
Những trận thắng đậm nhất thế giới

Những trận thắng đậm nhất thế giới hiện nay phần lớn đều bị xử phạt, treo giò, cấm thi đấu vài cầu thủ hoặc cả câu lạc bộ. Tuy nhiên với một số trận thắng đậm bình thường khác thì đây vẫn là một ẩn số. Có thể đó vẫn là dàn xếp nhưng họ tinh vi hơn và có sự bao che từ đơn vị tổ chức.

Hãy thường xuyên theo dõi Rakhoi TV – Nơi xem bóng đá được yếu thích nhất hiện nay để cập nhập tin tức thể thao trong ngày nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *