Phản lưới nhà bị bắn chết 10 ngày sau trận thua World Cup 1994

Phản lưới nhà bị bắn chết

Andrés Escobar là cầu thủ bóng đá người Colombia đã đá phản lưới nhà bị bắn chết 10 ngày sau trận bảng A World Cup 1994 đấu với đội chủ nhà Mỹ với tỉ số thua 1-2 và nước chủ nhà Colombia chính thức bị loại khỏi World Cup 1994 từ vòng đấu bảng.

Phản lưới nhà bị bắn chết 10 ngày sau trận thua tại World Cup 1994
Phản lưới nhà bị bắn chết 10 ngày sau trận thua tại World Cup 1994

Phản lưới nhà bị bắn chết 10 ngày sau trận thua tại World Cup 1994

Sau khi rời hộp đêm cùng vợ sắp cưới, Andrés Escobar bị  một người lạ mặt nã liên tiếp 12 phát súng vào người trước khi anh ngừng thở hoàn toàn và máu lên láng. Bên cạnh là người vợ sắp cưới chỉ biết đứng trân nhìn vị hôn phu của mình. Kẻ lạ mặt đã hô to “Gooolll 12 lần bằng tiếng Colombia sau mỗi phát súng hẳn nã vào người cầu thủ xấu số. Đây là cách nói nhại lại lời của bình luận viên mỗi khi có bàn thắng được ghi nhận. 12 cũng chính là tỉ số thua 1 – 2 trong trận thua với Mỹ do lỗi đốt lưới nhà của Andrés Escobar 10 ngày trước đó.

Kẻ lạ mặt sau khi bắn gục Andrés Escobar đã lên xe hơi tẩu thoát. Đó là biển số xe của 2 tên trùm tội phạm khét tiếng thời bấy giờ. Những kẻ tình nghi số lượng đã lên đến 3 nhưng chỉ có 1 người bị chính phủ Colombia bắt giữ. Hắn chịu án phạt 43 năm tù cho hành động của mình và bị cả Colombia căm thù vì hành động tàn ác.

Tuy nhiên nhiều cáo buộc chính phủ Colombia đã nhận hối lộ từ hai tên trùm để giảm bản án và thả y chỉ 11 năm sau khi bị bắt giam vì “cải tạo tốt”.

>> Xem thêm:

Tình hình Colombia và đội bóng trước thềm WC 1994

Andrés Escobar và các động đội đã luôn nhận được những lời đe dọa từ người hâm mộ và đặc biệt là các ông trùm rửa tiền bằng cá độ bóng đá. Rằng nếu không cho cầu thủ này đá hoặc để thủ họ sẽ bị bắn chết.

Chính phủ Colombia thời bấy giờ đã phải chi hàng chục triệu USD để giết hạ một ông trùm trong 15 tháng. Nhưng sau đó họ nhận ra điều này chỉ khiến xã hội thêm náo loạn. Vì các phe phái lại tiếp tục muốn tranh nhau vị trí người nằm xuống để làm trùm.

Colombia thời điểm bấy giờ thuộc kiểu “ai lo mạng nấy”, các cuộc chiến phe đảng nổ ra triền miên và chính phủ có xuất hiện cũng bị giết chết chứ không bảo vệ được dân thường.

Nếu ông trùm Pablo Escobar không bị bắn chết – Andrés Escobar cũng có thể không bị bắn chết dù phản lưới nhà

Pablo Escobar cạnh tranh trực tiếp với chính phủ. Ông phải chi đến 2.500 USD chỉ để mua thun buộc hết số tiền mà mình có được. Quyền lực của ông được tin rằng sẽ đủ để bảo vệ Andrés Escobar dù anh ấy có không may đốt lưới nhà. Tuy nhiên hai từ “nếu như” không thực sự tồn tại.

Phản lưới nhà bị bắn chết là một trong nhiều điều bi thương nhất lịch sử bóng đá nhân loại. Và điều tưởng chừng như phim ảnh này lại thành sự thật đối với cầu thủ bóng đá Andrés Escobar.

Huấn luyện viên và cầu thủ Andrés Escobar phản lưới nhà bị bắn chết

Huấn luyện viên đã phát ngôn trong ngày lễ tang đưa tiễn cầu thủ phản lưới nhà bị bắn chết Andrés Escobar rằng anh bị giết bởi xã hội Colombia loạn lạc thời bấy giờ, anh không chết vì bóng đá, bóng đá tôn vinh anh và tinh thần đồng đội của anh.

Có thể thấy, việc phản lưới nhà là việc đau lòng. Tuy nhiên với những cầu thủ sau khi phản lưới phải nhận về những chỉ trích lời chê cười khi còn sống thì Andrés Escobar bị bắn chết vì phản lưới nhà khiến Colombia bị loại khỏi WC 1994 lại là điều…may mắn. Dư luận ngừng chỉ trích anh và chỉ tiếc thương cho sự ra đi của anh. Hành trình bóng đá của Andrés Escobar đã chấm dứt mãi mãi vào ngày 2 tháng 7 năm 1994. Đám tang được diễn ra tại Medellin với hơn 120.000 người có mặt để chia buồn. Quan tài của anh cũng được phủ quốc kỳ thể hiện sự thương tiếc của chính phủ.

Nên có thể nói, việc phản lưới nhà bị bắn chết có thể chết thật nếu bị nã đạn hoặc bất cứ hành động tàn nhẫn nào khác; Hoặc người phản lưới nhà cũng bị bắn chết trong tinh thần bởi sự tẩy chay, miệt thị của miệng đời.

Hãy thường xuyên theo dõi Rakhoi TV – Nơi xem bóng đá được yếu thích nhất hiện nay để cập nhập tin tức thể thao trong ngày nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *