Cầu thủ sút xa nhất thế giới với sức mạnh không tưởng

Cầu thủ sút xa nhất thế giới

Cầu thủ sút xa nhất thế giới là Javier Galan được sách kỷ lục Guinness thế giới công nhận là 138km/h. Ngoài ra, cũng có các cầu thủ bóng đá nổi tiếng với khả năng sút xa của mình là: Juninho, Roberto Carlos, David Beckham, Cristiano Ronaldo, Lionel Messi, Zlatan Ibrahimovic.

Tuy nhiên người hâm mộ cần nhận thức rõ sự khác biệt giữa cầu thủ sút xa nhất sẽ tính theo khoảng cách từ vị trí sút và điểm chạm của bóng; Cầu thủ sút mạnh nhất và nhanh nhất sẽ tính theo đơn vị đo km/h.

Javier Galan là người sút mạnh nhất thế giới được kỷ lục Guinness ghi nhận

Một cầu thủ vô danh có tên Javier Galan được ghi nhận kỷ lục Guinness khi là người có cú sút mạnh nhất đạt 138 km/h. Anh phá vỡ kỷ lục trước đó của cầu thủ Roberto Carlos (122 km/h) trong trận Levante.

Sau khi kỷ lục được lập bởi một cầu thủ vô danh, rất nhiều cầu thủ khác đã thử sức và ghi nhận đạt đến 210km/h vào năm 2006 bởi cầu thủ người Brazil – Ronny Heberson. Tuy nhiên Ronny Heberson không được ghi nhận kỷ lục Guinness nên Javier Galan vẫn là cầu thủ nắm giữ kỷ lục sút tốc độ cao nhất, mạnh nhất hiện nay.

Thực tế ngoài kỷ lục Guinness được ghi nhận cho Javier Galan, và cú sút lừng danh của Mohamed Al-Deayea trên sân cỏ dưới sự chứng kiến của người hâm mô và nhiều đồng đội, đối thủ. Thì vẫn có những cầu thủ thực hiện được các pha sút ấn tượng hơn nhưng không được trực tiếp ghi nhận.

>> Xem thêm:

Những cầu thủ sút xa nhất thế giới

  • Juninho: Cú sút phạt đền vào năm 2001 trong trận Lyon vs AS Monaco tại giải VĐQG Pháp, khoảng cách 44,7 mét
  • Roberto Carlos: Cú sút phạt vào năm 1997 trong trận Brazil vs France ở giải Confed Cup, khoảng cách khoảng 35 mét.
  • Lionel Messi: Cú sút vào năm 2019 trong trận Barcelona vs Real Betis ở giải La Liga, khoảng cách khoảng 35 mét.
  • Zlatan Ibrahimovic: Cú sút vào năm 2012 trong trận Sweden vs England, khoảng cách khoảng 30 mét.
  • David Beckham: Cú sút phạt vào năm 2001 trong trận Man Utd vs Wimbledon ở giải Ngoại hạng Anh, khoảng cách khoảng 29,5 mét.
  • Cristiano Ronaldo: Cú sút vào năm 2019 trong trận Portugal vs Serbia ở vòng loại Euro 2020, khoảng cách khoảng 29,5 mét.
Những cầu thủ sút xa nhất thế giới
Những cầu thủ sút xa nhất thế giới

Juninho

Juninho  là cầu thủ Brazil nổi tiếng với kỹ thuật giỏi. Quan trọng hơn hết, anh là một trong những cầu thủ sút xa nhất thế giới được công nhận đến thời điểm hiện tại.

Juninho thể hiện khả năng sút bóng từ khoảng cách xa và khả năng sút phạt chính xác.

Cú sút xa nổi tiếng nhất của Juninho và nổi tiếng nhất lịch sử bóng đá là trong trận đấu giữa Lyon và AS Monaco tại giải VĐQG Pháp vào tháng 8 năm 2001.

Juninho đã ghi bàn từ khoảng cách 44,7 mét (hoặc 48,7 yard) với một cú sút phạt đền chính xác vào góc xa khung thành đối phương. Bàn thắng này đã giúp Lyon giành chiến thắng với tỷ số 3-1.

Roberto Carlos

Roberto Carlos là một cầu thủ Brazil chơi ở vị trí hậu vệ trái tốt nhất trong lịch sử bóng đá. Cú sút phạt của anh vào lưới Pháp tại World Cup 1998 cũng được coi là một trong những bàn thắng đẹp nhất trong lịch sử bóng đá nhân loại.

David Beckham

David Beckham nổi tiếng nhờ tài năng chơi bóng toàn diện. Bên cạnh đó, anh cũng là chân sút xa kỳ cựu.

Cristiano Ronaldo

Cristiano Ronaldo có thể hình tốt, với lượng cơ được duy trì ngay cả khi anh đã gần 40 tuổi. Kỹ năng sút xa của Cristiano Ronaldo được tận dụng giúp anh trở thành một trong những cầu thủ sút xa nhất thế giới hiện nay.

Lionel Messi

Lionel Messi là một trong những cầu thủ giỏi nhất mọi thời đại và cũng là một trong những cầu thủ có khả năng sút xa tốt nhất thế giới. Anh có thể nắm thế thượng phong dù đó là phạt đền hay hình thức phạt nào đi chăng nữa.

Zlatan Ibrahimovic

Zlatan Ibrahimovic là một cầu thủ người Thụy Điển đã ghi được nhiều bàn thắng đẹp từ khoảng cách xa trong suốt sự nghiệp của mình. Anh cũng được huấn luyện là cầu thủ sút phạt chuyên nghiệp nhất trong lịch sử bóng đá.

Tuy nhiên danh sách cầu thủ sút xa nhất thế giới như trên chỉ với mục đích tham khảo. Thực tế chưa có kỷ lục nào đang theo dõi và ghi nhận về việc này.

Hãy thường xuyên theo dõi Rakhoi TV – Nơi xem bóng đá được yếu thích nhất hiện nay để cập nhập tin tức thể thao trong ngày nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *