Cầu thủ ra sân nhiều nhất thế giới và các mùa giải

cầu thủ ra sân nhiều nhất 

Danh cách các cầu thủ ra sân nhiều nhất thế giới trong các mùa giải được tổng hợp cực chi tiết theo số liệu thống kê mới nhất năm 2022. Những cái tên quen thuộc và huyền thoại như Messi, Ronaldo, Xavi cũng lần lượt xuất hiện. Thể hiện được sự chăm chỉ của họ trên con đường chinh phục hào quang bóng đá.

Cầu thủ ra sân nhiều nhất thế giới
Cầu thủ ra sân nhiều nhất thế giới

Cầu thủ ra sân nhiều nhất thế giới World Cup

Cầu thủ ra sân nhiều nhất thế giới World Cup tính đến 2022 là Lionel Messi với tổng cộng 26 trận đã thi đấu ở 5 lần tham dự World Cup. Ông đã phá vỡ kỷ lục số lần ra sân nhiều nhất World Cup trước đó thuộc về tiền vệ Lothar Matthaus (25 lần thi đấu cho tuyển Đức).

Cầu thủ ra sân nhiều nhất thế giới Premier League

Cầu thủ ra sân nhiều nhất trong lịch sử Premier League là Peter Shilton, một thủ môn người Anh. Peter Shilton đã thi đấu giải Premier League cho nhiều câu lạc bộ khác nhau như Nottingham Forest, Southampton và Derby County và có 849 trận đấu trong khuôn khổ Premier League.

Cầu thủ ra sân nhiều nhất thế giới Premier League
Cầu thủ ra sân nhiều nhất thế giới Premier League

Peter Shilton đã giành nhiều danh hiệu và giải thưởng như FA và UEFA Cup. Anh cũng là một trong những thủ môn vĩ đại nhất lịch sử bóng đá Anh.

>> Xem thêm:

Cầu thủ ra sân nhiều nhất trong lịch sử Champions League thế giới

Cầu thủ ra sân nhiều nhất trong lịch sử Champions League là Iker Casillas với 177 trận khi chơi cho câu lạc bộ Real Madrid và Porto. Thủ môn người Tây Ban Nha – Casillas đã thi đấu và giành được ba chức vô địch Champions League với Real Madrid. Sau đó, anh đã giành chức vô địch cùng Porto trước khi chuyển sang chơi cho CLB Al-Ahly Ai Cập.

Những cầu thủ ra sân nhiều nhất C1 (Champions League)

Dưới đây là danh sách các cầu thủ ra sân nhiều nhất C1 Champions League:

 • Iker Casillas: Thủ môn người Tây Ban Nha đã thi đấu 177 trận C1/Champions League trong suốt sự nghiệp
 • Xavi: Tiền vệ người Tây Ban Nha ra sân trong 151 trận trong giải đấu C1/Champions.
 • Ryan Giggs: Cầu thủ người xứ Wales đã cùng Manchester United thi đấu trong 151 trận ở giải đấu C1/Champions League.
 • Raúl: Tiền đạo người Tây Ban Nha đã ra sân trong 144 trận ở giải đấu C1/Champions League trong suốt sự nghiệp của mình.
 • Cristiano Ronaldo: Tiền đạo người Bồ Đào Nha đã thi đấu 175 trận trong giải đấu C1/Champions League.
 • Lionel Messi: Tiền đạo người Argentina đã ra sân trong 149 trận trong giải đấu C1/Champions League.

Cầu thủ ra sân nhiều nhất MU

Cầu thủ ra sân nhiều nhất cho Manchester United (MU) là Ryan Giggs, một cầu thủ người xứ Wales. Tính đến tháng 9/2021, Ryan Giggs đã ra sân 963 trận cho Manchester United từ năm 1990 đến năm 2014.

Cầu thủ ra sân nhiều nhất cho đội tuyển quốc gia Việt Nam

Cầu thủ ra sân nhiều nhất cho đội tuyển quốc gia Việt Nam là Bùi Đình Túy với hơn 100 trận thi đấu cho các giải bóng đá cấp quốc gia.

Các cầu thủ ra sân nhiều nhất cho đội tuyển quốc gia thế giới

 • Ahmed Hassan (Ai Cập) – 184 trận: Ahmed Hassan là cầu thủ bóng đá Ai Cập đã ra sân 184 lần cho đội tuyển quốc gia và ghi được 33 bàn thắng.
 • Mohamed Al-Deayea (Saudi Arabia) – 178 trận: Mohamed Al-Deayea là thủ môn xuất sắc nhất trong lịch sử bóng đá Saudi Arabia với 178 lần cho đội tuyển quốc gia và giành được 3 chức vô địch Asian Cup (Cúp bóng đá châu Á).
 • Claudio Suárez (Mexico) – 177 trận: Claudio Suárez là cầu thủ ra sân nhiều nhất trong lịch sử bóng đá Mexico với 177 lần cho đội tuyển quốc gia.
 • Hossam Hassan (Ai Cập) – 169 trận: Hossam Hassan là cầu thủ ra sân nhiều nhất trong lịch sử bóng đá Ai Cập với tổng 169 lần cho đội tuyển quốc gia.
 • Ivan Hurtado (Ecuador) – 168 trận: Ivan Hurtado là cầu thủ ra sân nhiều nhất trong lịch sử bóng đá Ecuador với 168 lần.

Các cầu thủ ra sân nhiều nhất thế giới cho thấy sự chăm chỉ của mình trong suốt hành trình thi đấu. Các trận đấu được tính khi cầu thủ chính thức được đôn lên đội 1 và ra sân tham gia các giải đấu lớn. Số liệu được cập nhật mới nhất năm 2022. Và dĩ nhiên đến năm 2023 sẽ có những biến động nhỏ ở một vài vị trí cầu thủ ra sân nhiều nhất. Vậy nên nhớ theo dõi Rakhoi TV để cập nhật tình hình mới nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *