Cầu thủ phản lưới nhà nhiều nhất Việt Nam

Cầu thủ phản lưới nhà nhiều nhất Việt Nam

Cầu thủ phản lưới nhà nhiều nhất Việt Nam được ghi nhận công khai khá ít. Hầu hết đều là những cầu thủ phản lưới nhà do bán độ, dàn xếp trận đấu và đều bị liên hiệp bóng đá xử lý nặng (treo giò vĩnh viễn hoặc phạt tiền và cấm thi đấu số lượng giới hạn trận). Những cầu thủ phản lưới nhà nhiều nhất Việt Nam nối tiếng về bê bối có thể kể đến như Lã Xuân Trường, Phan Lưu Thế Sơn,…

Cầu thủ phản lưới nhà nhiều nhất Việt Nam

Hiện nay chưa có một thông kế chính thức nào về danh sách cầu thủ nào phản lưới nhà nhiều nhất tính đến năm 2023 người Việt Nam trên sân thi đấu Việt Nam. Tuy nhiên vẫn có một số trận đấu vô cùng nổi tiếng khi cú phản lưới nhà treo giò cầu thủ vĩnh viễn vì gian lận.

Cầu thủ phản lưới nhà nhiều nhất Việt Nam
Cầu thủ phản lưới nhà nhiều nhất Việt Nam

>> Xem thêm:

Lã Xuân Thắng đá phản lưới nhà năm 1997

Lã Xuân Thắng đá phản lưới nhà năm 1997 là một trong những vụ án bóng đá lớn nhất lịch sử bóng đá Việt Nam từ trước đến nay. Trong trận đấu Công an Hà Nội và An Giang. Tỉ số chung cuộc 4-3 ở mùa giải 1997-1998 bã bị bóp méo bởi bàn dàn xếp phản lưới nhà của trung vệ Lã Xuân Thắng cùng sự phối hợp của thủ môn khi dâng lên bất ngờ làm trống khung thành.

Lã Xuân Trường đã bất ngờ tung chân đá bóng vào khung thành để kéo tỉ số 4-2 lên 4-2. Đây là tỷ số ép một tay trùm cá cược CAHN chấp 1,5 trái phải bay ngay hơn 1 tỷ đồng trong năm 1997 vì thua cá độ.

Khi bị điều tra, Lã Xuân Trường đã thừa nhận: “Tôi làm tôi chịu, nhưng tôi làm có phải chỉ vì mình tôi đâu”.

Lã Xuân Thắng đã bị treo giò vĩnh viễn, sau đó Lã Xuân Thắng bây giờ ra sao cũng không còn ai quan tâm. Đôi khi chỉ có cầu thủ sút vào lưới nhà (vụ Văn Quân) làm gợi nhớ với vị trí tương tự thì người ta mới nhắc đến bê bối này.

Phan Lưu Thế Sơn phản lưới nhà trong màu áo U19 Việt Nam năm 2010 hay chỉ đơn thuần là sai lầm người trẻ

Nhận bóng trong thế trống trải, Phan Lưu Thế Sơn không có cầu thủ đối phương nào kè cặp để mong giành lại được bóng. Thế Sơn thay vì chuyền bóng đi và chơi lại thế mới tấn công đợt mới thì co giò sút thẳng vào khung thành từ khoảng cách đến 40m, đốt lưới nhà.

Kỳ lạ thay, hàng phòng vệ cuối cùng là thủ môn Anh Đức cũng đã chớm rời khỏi vị trí anh vốn thuộc về. Khung thành trống trải và để bóng lăn thẳng vào lưới nhà trong sự khó hiểu của nhiều người.

Với băng hình ghi lại được, TT&VH đã nhận định đây là pha bóng dàn xếp có chủ ý và cực kỳ “ăn ý”. Có cả thủ môn và các đồng đội cùng tham gia pha phản lưới nhà. Kể cả các cầu thủ đội bạn cùng vô cùng dịu dàng, không hề có phản ứng nào ăn mừng khi đội bạn tự đốt lưới.

Theo hướng pha bóng, Thế Sơn hoàn toàn bị loại trừ trường hợp vô tình xảy chân mà phạm lỗi. Thế Sơn cũng được đào tạo là tiện vệ hàng đầu, anh không thể nào quên mất khung thành nào của mình và thủ môn nào là đội bạn.

Phan Lưu Thế Sơn cũng có mặt trong vụ án bóng đá bán độ “Vụ án câu lạc bộ bóng đá Đồng Nai”. Điều này càng làm dấy lên nghi vấn về đạo đức của cầu thủ khi khoác áo bóng đá ra sân thi đấu. Người ta còn tình nghi cả Huấn luyện viên khi cố tình nói che chở cho cầu thủ phạm lỗi nặng. HLV trưởng Triệu Quang Hà sau đó cũng không có nhiều thể hiện nổi trội dưới vai trò HLV và im hơi lặng tiếng khỏi làng bóng đá.

Cầu thủ phản lưới nhà nhiều nhất Việt Nam không có nhưng những cầu thủ phản lưới nhà (dù chỉ 1 lần) hầu như đều bị trừng trị thích đáng. Khác với những cầu thủ nước ngoài dù phản lưới nhà lên đến hàng chục lần nhưng nhờ tài năng mà còn trụ vững trong giới bóng đá suốt nhiều năm. Họ chỉ nghỉ hưu khi quá tuổi thi đấu haowjc cảm thấy cơ thể đã mệt mỏi đủ để nghỉ ngơi.

Hãy thường xuyên theo dõi Rakhoi TV – Nơi xem bóng đá được yếu thích nhất hiện nay để cập nhập tin tức thể thao trong ngày nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *