Cầu thủ phản lưới nhà nhiều nhất thế giới

Cầu thủ phản lưới nhà nhiều nhất thế giới

Cầu thủ phản lưới nhà nhiều nhất thế giới hiện nay được biết đến là Richard Dunne với 12 lần đã phản lưới nhà trong hơn 431 lần được ra sân. Trước đó kỷ lục này cũng thuộc về anh với 10 bàn phản lưới. Bên cạnh đó, top những cầu thủ phản lưới nhà nhiều nhất thế giới được khán giả ghi nhớ gồm: Jamie Carragher; Martin Skrtel, Wes Brown, Frank Sinclair, Martin Demichelis, Lee Dixon, Richard Rufus, Kevin Wimmer, Kolo Toure, Phil Jagielka , Robert Huth, Richard Shaw.

Mặc dù có sự nghiệp bóng đá lừng lẫy, các cầu thủ này vẫn gặp những sự cố đáng tiếc khi chính mình tiễn bóng xa vào lưới nhà trước sự ngỡ ngàng của động đội, thủ môn và cả…đội bạn.

Một số trường hợp cầu thủ đốt lưới nhà còn bị đội bạn chế giễu vô cùng đáng thương vì đã là màn xa lưới mang đến bàn thắng quyết định.

Cầu thủ phản lưới nhà nhiều nhất thế giới – Richard Dunne

Vua phản lưới nhà – Richard Dunne. Richard Dunne là cựu cầu thủ bóng đá người Ireland, sinh ngày 21 tháng 9 năm 1979 tại Dublin. Anh thi đấu ở vị trí trung vệ. Dường như chính vị trí trung vệ này đã đưa đẩy anh đến ngôi vua phản lưới nhà do vị trí chạy trên sân bóng khá gần khung thành. Thay vì bảo vệ khung thành và thủ môn, chính anh đã kết liễu cả hai đến 12 lần trong sự nghiệp bóng đá của mình.

>> Xem thêm:

Cầu thủ phản lưới nhà nhiều nhất thế giới
Cầu thủ phản lưới nhà nhiều nhất thế giới

Con số kỷ lục trước đó là 10 lần phản lưới nhà do chính anh nắm giữ.

Số 12 lần kỷ lục cầu thủ phản lưới nhà nhiều nhất thế giới chỉ dừng lại khi anh chính thức ngừng sự nghiệp thi đấu, rời sân cỏ.

Jamie Carragher

Jamie Carragher xếp vị trí thứ 2 trong danh sách những cầu thủ phản lưới nhà nhiều nhất thế giới với 7 lần phản lưới nhà.

Jamie Carragher là chơi ở vị trí trung vệ. Cầu thủ người Anh này cũng có vị trí đứng khá gần khung thành và đã đốt cháy lưới nhà đến 7 lần trong suốt hành trình sự nghiệp. Liverpool – đội bóng ‘chứa chấp” anh trong suốt sự nghiệp của mình đã phải nhiều lần đau đầu giải trình về sự cố. Kể cả trong trận chung kết Champions League năm 2005, chính anh cũng kết liễu thủ môn đang ra sức cầu cứu từ các đồng đội.

Martin Skrtel

Con số 7 lần phản lưới nhà đáng ghét cũng thuộc về Martin Skrtel. Martin Skrtel là chơi ở vị trí trung vệ cho Liverpool và Fenerbahce. Anh phản lưới nhà 7 lần và hầu như đều là các trận trong mùa giải Premier League. Đến nỗi người ta chỉ trông chờ anh ra sân để xem lần này có tiếp tục phản lưới, tự đốt cháy khung thành đội nhà hay không.

Có thể nói, Liverpool là một trong những câu lạc bộ có nhiều cầu thủ chơi phản lưới nhà nhất từ trước đến nay.

Wes Brown

Wes Brown chỉ kém với 6 lần phản lưới nhà. Vị trí trung vệ của Manchester United và Sunderland cũng khiến anh nhầm lẫn không biết đâu là lưới nhà và đâu là lưới địch. Anh phản lưới nhà 6 lần trong sự nghiệp của mình và cũng tập trung trong các trận Premier League.

Frank Sinclair

Frank Sinclair là một cựu trung vệ của Chelsea, Leicester City và West Bromwich Albion. Anh phản lưới nhà 6 lần trong sự nghiệp của mình khi thi đấu cho các câu lạc bộ. Mặc dù có lịch sử phản lưới nhà, nhưng trung vệ Frank Sinclair vẫn chơi khá chắc. Điều đó giúp chữ phs chuyển nhượng của anh không bị tuột giảm quá đáng kể.

Martin Demichelis

Nếu không có 6 lần phản lưới nhà, có thể Martin Demichelis đã là một trong những trung vệ người Argentina chơi tốt nhất thế kỷ. Nhưng đáng tiếc thay, anh vẫn bị réo tên mỗi khi ai đó nhắc đến cầu thủ phản lưới nhà nhiều nhất thế giới.

Phil Jagielka

Phil Jagielka sở huuwx “danh dự với 5 lần phản lưới nhà. Có vẻ tần suất phản lưới nhà của chàng cầu thủ này đang tăng nhanh để…đuổi kịp kỷ lục đàn anh. Thực tế Phil Jagielka đã kịp dừng lại con số này khi ngừng thi đấu sớm để bảo toàn danh dự sự nghiệp. Everton và Sheffield United đã phải đau lòng đến 5 lần khi có anh trong hành trình sự nghiệp của họ.

Richard Shaw

Richard Shaw cũng có 5 lần phản lưới nhà trong vị trí trung vệ của Coventry City và Crystal Palace.

Cầu thủ phản lưới nhà nhiều nhất thế giới hiện nay được ghi nhận dựa trên những trận đấu quốc tế, có nhiều người theo dõi. Thực tế những giải đấu nhỏ lẻ khác ít được quan tâm, các cầu thủ phản lưới cũng không có ai ghi nhận.

Hãy thường xuyên theo dõi Rakhoi TV – Nơi xem bóng đá được yếu thích nhất hiện nay để cập nhập tin tức thể thao trong ngày nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *