Cầu thủ nữ xuất sắc nhất thế giới

Cầu thủ nữ xuất sắc nhất thế giới

Cầu thủ nữ xuất sắc nhất thế giới tính đến năm 2022 thuộc về nữ cầu thủ Alexia Putellas chơi cho Barcelona & Tây Ban Nha. Tiếp đến ở vị trí Top 10 cầu thủ bóng đá nữ xuất sắc nhất thế giới gồm Aitana Bonmatí; Alex Morgan; Beth Mead; Fridolina Rolfö; Caroline Graham Hansen; Lucy Bronze;  Ada Hegerberg; Asisat Oshoala.

Alexia Putellas là cầu thủ nữ xuất sắc nhất thế giới tính đến 2022

Alexia Putellas là một trong những cầu thủ nữ xuất sắc nhất thế giới, đang chơi cho câu lạc bộ Barcelona và đội tuyển quốc gia Tây Ban Nha.

Alexia Putellas chơi ở vị trí tiền vệ trung tâm. Cô nàng thể hiện sự thông minh của mình qua cách dẫn dắt đội hình, tấn công và ghi bàn không hề thua kém bất kỳ cầu thủ bóng đá nam nào.

Ngoài việc trực tiếp ghi bàn, Alexia Putellas còn có khả năng kiến tạo tuyệt vời để đưa đồng đội đến cảm giác vinh quang khi tạo được bàn thắng.

Putellas đã bắt đầu sự nghiệp của mình ở đội trẻ của Espanyol, trước khi chuyển sang Barcelona vào năm 2012. Cô đã chơi cho đội một của Barcelona trong năm năm qua và giành được nhiều danh hiệu như: vô địch La Liga (Primera Iberdrola); vô địch Cúp Nhà vua Tây Ban Nha (Copa de la Reina) dành cho nữ.

Aitana Bonmatí

Đội tuyển quốc gia Tây Ban Nha và câu lạc bộ Barcelona đang sở hữu những cầu thủ nữ sáng giá nhất thế giới hiện nay. Aitana Bonmatí chơi ở vai trò tiền vệ và đã có nhiều cống hiến để mang lại chiến thắng cho câu lạc bộ.

Cô đã giành được nhiều danh hiệu quan trọng cùng đồng đội như: giải vô địch châu Âu U17, giải vô địch châu Âu U19 và giải vô địch châu Âu với đội tuyển quốc gia Tây Ban Nha.

Năm 2020, Aitana Bonmatí giúp Barcelona giành chức vô địch La Liga và chức vô địch Cúp Nhà vua Tây Ban Nha.

Những thành công đã đến từ khi còn rất trẻ. Vậy nên Aitana Bonmatí đang được kỳ vọng sẽ bùng nổ hơn trong tương lai.

>> Xem thêm:

Alex Morgan

Cầu thủ xếp thứ 3 trong danh sách cầu thủ nữ xuất sắc nhất thế giới hiện nay là một cầu thủ nữ người Mỹ – Alex Morgan. Cô đã giành nhiều danh hiệu quan trọng. Trong đó nổi bật là cúp huy chương vàng Olympic.

Với diện mạo xinh đẹp, cô nàng luôn là tâm điểm của truyền thông và nhận được nhiều lời khen ngợi từ giới phê bình bóng đá quốc tế.

Beth Mead

Beth Mead đang chơi cho Arsenal và đội tuyển quốc gia Anh. Với vai trò tiện đạo, Beth Mead đã lập nhiều thành tích nổi bật, đưa Arsenal đến nhiều danh hiệu quan trọng khi đối đầu trong các trận chiến tranh cúp vô địch.

Cầu thủ nữ xuất sắc nhất thế giới
Cầu thủ nữ xuất sắc nhất thế giới

Fridolina Rolfö

Fridolina Rolfö chơi cho Wolfsburg và đội tuyển quốc gia Thụy Điển. Cô nàng khẳng định đẳng cấp của mình qua việc vượt mọi hàng vệ phòng ngự để tiến đến khung thành trong vai trò tiền đạo tấn công. Rolfö chơi sáng tạo, kỹ thuật cao và tỉ lệ ghi bàn nằm top đầu trong các cầu thủ bóng đá nữ.

Caroline Graham Hansen

Cầu thủ nữ trẻ tuổi người Na Uy chơi cho Barcelona – Caroline Graham Hansen nằm trong danh sách cầu thủ nữ xuất sắc nhất thế giới nhờ những pha cản phá và ghi điểm ấn tượng của mình khi tranh cúp vô địch cho Barca. Cô nàng cũng chơi cho đội tuyển quốc gia Na Uy và có nhiều đóng góp tích cực.

Lucy Bronze

Cô nàng cũng là một trong số ít cầu thủ nữ xuất sắc nhất thế giới chơi ở vị trí hậu vệ tấn công thay vì tiền đạo trung tâm như những cầu thủ nữ khác. Lucy Bronze có thể chơi đa năng nhờ khả năng bắt bóng tốt và có thể tấn công từ phía sau. Điều này đã góp phần tạo nên dấu ấn riêng cho cô nàng.

Lucy Bronze góp mặt trong danh sách cầu thủ nữ xuất sắc nhất thế giới sau thời gian ngắn cống hiến cho Manchester City. Cô cũng góp mặt trong đội hình đội tuyển quốc gia Anh và có những pha chắn bóng cực điêu luyện.

Ada Hegerberg

Ada Hegerberg chơi cho Lyon và đội tuyển quốc gia Na Uy ở vị trí tiền đạo tấn công. Ngoài chân sút kỳ cừu, cô nàng cũng nổi tiếng nhờ diện mạo xinh đẹp của mình.

Asisat Oshoala

Asisat Oshoala chơi cho Barcelona và đội tuyển quốc gia Nigeria. Kém nổi bật hơn Aitana Bonmatí và Alexia Putellas, nhưng Oshoala cũng khẳng định năng lực và tiềm năng trong tương lai.

Bóng đá đã từng là môn thể thao chỉ dành riêng cho nam giới, nhưng hiện nay đã trở thành môn thể thao phổ biến với nhiều người chơi nữ. Với rất nhiều nỗ lực, những cầu thủ nữ xuất sắc nhất thế giới đang dẫn dắt bóng đá nữ đến đỉnh cao hơn, được quan tâm và có nhiều fan hơn.

Hãy thường xuyên theo dõi Rakhoi TV – Nơi xem bóng đá được yếu thích nhất hiện nay để cập nhập tin tức thể thao trong ngày nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *