Cầu thủ nghèo nhất thế giới

Cầu thủ nghèo nhất thế giới

Cầu thủ nghèo nhất thế giới hiện nay đều từng là cầu thủ có thu nhập khủng nhưng do ma túy, cờ bạc, nghiện ngập, ly hôn, kinh doanh thất bại mà phá sản. Ronaldinho là một trong những cầu thủ nghèo nhất thế giới khi vướng phải ồn ào trốn thuế, phải tham dự các sự kiện kém tầm vì tính chất thương mại (để nhận được tiền).

Ngoài Ronaldinho, các cầu thủ cũng nằm trong danh sách nghèo nhất thế giới như :Paul Merson;  Keith Gillespie; Lee Hendri; Eric Djemba Djemba; David James; Diego Maradona; Brad Friedel.

Ronaldinho

Ronaldinho trong giai đoạn đỉnh cao có mức lương khủng lên đến hơn 200 nghìn đô la mỗi tuần. Anh là một trong những cầu thủ nổi tiếng với số bàn thắng ghi được nhiều cạnh tranh với những siêu sao trong lịch sử như Pele,…

Tuy nhiên trước khi nhận được hào quang trên sân cỏ, Ronaldinho đã trải qua những khó khăn tài chính trong giai đoạn đầu của sự nghiệp.

Giai đoạn đỉnh cao của anh cũng không kéo dài, Ronaldinho hiện đã bán hầu hết tài sản và bị buộc tội trốn thuế, cấm nhập cảnh. Hiện tại điều đáng buồn là anh đang nằm trong danh sách cầu thủ nghèo nhất thế giới theo ghi nhận từ giới báo chí. Khi thu nhập của anh chỉ có được nhờ việc xuất hiện tại một số sự kiện nhờ hào quang năm nào có được.

Paul Merson

Paul Merson là cựu cầu thủ Anh thi đấu cho Arsenal và Aston Villa. Tuy nhiên, sau khi giải nghệ, anh đã phải đối mặt với nhiều vấn đề tài chính nghiêm trọng do không biết cách quản lý. Và đặc biệt khi anh lạc lối vào việc sử dụng rất nhiều ma túy. Trong cuộc phỏng vấn trên truyền hình, Merson đã tiết lộ từng mất hơn 7 triệu đô la ngắn ngủi trong 2 năm và phải bán đi nhà riêng của mình để giảm bớt nợ. Hiện tại tình hình nợ của anh vẫn chưa được theo dõi sát sao. Nhưng đáng buồn là anh chưa thoát ra khỏi danh sách cầu thủ nghèo nhất thế giới dù rất tài năng.

Lee Hendrie

Lee Hendrie là cầu thủ bóng đá người Anh góp mặt trong danh sách cầu thủ nghèo nhất thế giới. Dù có sự nghiệp nổi bật, anh không may đã trải qua những khó khăn về tài chính. Trước đó, người ta ghi nhận anh chơi bóng cũng vì tiền lương khủng mà môn thể thao vua này mang lại. Gia đình là nơi áp lực nhất khiến anh bị mất kiểm soát. Dù là gia đình lớn hay gia đình nhỏ do chính anh xây dựng cũng đều đổ bể.

Năm 2012, Lee Hendrie cũng bị tòa án buộc phải nộp toàn bộ tiền thưởng mà anh nhận được từ một chương trình truyền hình, để trả nợ cho ngân hàng.

>> Xem thêm:

David James

David James cũng bất hạnh là một trong những cầu thủ nghèo nhất thế giới từ trước đến nay. Sau khi David James đóng cửa câu lạc bộ Bury, anh đã phải bán toàn bộ tài sản, giải thưởng để trả nợ. Đến thời điểm hiện tại anh là số ít cầu thủ được vực dậy sau các thất bại về tài chính. Tiếng nói của anh trên các kênh truyền thông cũng ít được quan tâm.

Brad Friedel

Brad Friedel từng là một trong những cầu thủ nghèo nhất thế giới trong giai đoạn sự nghiệp cầu thủ trẻ của mình. Anh sinh ra trong một gia đình nghèo ở Ohio và phải làm việc cật lực để giúp đỡ gia đình.

Cầu thủ nghèo nhất thế giới
Cầu thủ nghèo nhất thế giới

Friedel bắt đầu sự nghiệp bóng đá của mình ở Mỹ trước khi chuyển sang chơi cho các đội bóng ở Anh. Hiện tại cái nghèo chỉ là quá khứ, Friedel trong cuộc sống mới sau khi là thủ môn hàng đầu lịch sử đã nhớ đến nơi mình đến từ và luôn giữ vững tình yêu và sự trân trọng đối với gia đình và quê hương.

Eric Djemba Djemba

Eric Djemba Djemba là cầu thủ bóng đá người Cameroon đã có một sự nghiệp không mấy thành công tại Manchester United. Tiền lương ít ỏi dù chơi cho câu lạc bộ nổi tiếng hàng đầu, giá trị chuyển nhượng của anh cũng thấp tịt. Khi phải dừng lại sớm hành trình cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp của mình, anh vẫn chưa có quá nhiều tài sản trong tay. Tuy nhiên lương thấp không làm anh trở thành cầu thủ nghèo nhất thế giới. Chính lối sống xa hoa khi lương không đủ chi trả đã khiến anh nghèo kiệt quệ.

Keith Gillespie

Keith Gillespie chơi cho nhiều câu lạc bộ khác nhau như Newcastle United và Manchester United. Tuy nhiên, Gillespie đã phải đối mặt với rất nhiều vấn đề tài chính trong sự nghiệp và từng phải nộp đơn xin phá sản. Trong đó có một sự cố rúng động là phần lương anh thực nhận thấp hơn rất nhiều con số khống được công khai. Vậy nên không ai tin rằng cầu thủ chơi cho MU lại là một trong những cầu thủ nghèo nhất thế giới.

Hãy thường xuyên theo dõi Rakhoi TV – Nơi xem bóng đá được yếu thích nhất hiện nay để cập nhập tin tức thể thao trong ngày nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *