Cầu thủ Hàn Quốc đá cho Arsenal

Cầu thủ Hàn Quốc đá cho Arsenal

Trong các cầu thủ Hàn Quốc thi đấu ở châu Âu thì cầu thủ Hàn Quốc đá cho Arsenal là một trong những cái tên nổi bật nhất. Park Chu-young đã góp mặt trong danh sách cầu thủ chơi cho Arsenal trong khoảng thời gian từ 2011–2014; Park Chu-young chơi tiền đạo với số áo 30. Ra sân tổng cộng 6 lần và đã có 1 bàn thắng được ghi nhận. Sau đó anh bị Arsenal chuyển nhượng lại cho Al-Shabab 1 năm và quay về cái nôi của mình là FC Seoul.

Cầu thủ Hàn Quốc đá cho Arsenal - Park Chu-young
Cầu thủ Hàn Quốc đá cho Arsenal – Park Chu-young

Cầu thủ Hàn Quốc đá cho Arsenal – Park Chu-young

Thông tin về cầu thủ Park Chu-young trong thời gian thi đấu dưới màu áo của đội tuyển Arsenal:

 • Thời gian thi đấu cho Arsenal : 2011-2014. Trong đó phần lớn là thời gian Arsenal cho  Celta Vigo và Watford mượn Park Chu-young để thi đấu.
 • Thành tích của Park Chu-young tại Arsenal không được đáng kể. Chỉ ghi được 1 bàn thắng cho Arsenal.
 • Giá mua: Theo báo cáo, Arsenal đã chi khoảng 4 triệu bảng Anh để mua Park Chu-young từ AS Monaco vào năm 2011.
 • Giá bán lại: Không có thông tin về giá bán lại của Park Chu-young khi anh rời Arsenal vào năm 2014.
 • Vị trí chơi: Tiền đạo.
 • Số áo: 30.
 • Số lần ra sân: 6 lần

Chi tiết các lần ra sân của Park Chu-young dưới màu áo câu lạc bộ Arsenal

Park Chu-young tại Arsenal năm 2011–2012

Tham gia

 • 1 trận trong Giải đấu; 0 bàn thắng
 • 3 trận Cúp liên đoàn và ghi được 1 bàn thắng.
 • 2 trận Châu lục; 0 bàn thắng

Park Chu-young tại Arsenal năm 2013–2014

Tham gia:

 • 1 Cúp liên đoàn; 0 bàn thắng

Trong thời gian tại Arsenal, phần lớn thời gian Park Chu-young được thi đấu dưới hình thức cho mượn. Tức Park Chu-young bị Arsenal cho các câu lạc bộ khác mượn nên tần xuất anh góp mặt trong những mùa giải của Arsenal rất ít ỏi. Cụ thể:

Park Chu-young bị Arsenal cho Celta mượn năm 2012–2013

Park Chu-young đã thi đấu tổng cộng 22 trận trong  giải đấu, ghi được 3 bàn thắng cho Celta và 1 bàn kiến tạo đỉnh cao.

Tham gia 4 trận cúp quốc gia và ghi được 1 bàn thắng.

Tổng cộng trong năm 2012 – 2013 Park Chu-young đã chơi cho Celta tổng cộng 26 trận đấu và ghi được 4 bàn thắng 1 bàn kiến tạo.

Park Chu-young bị Arsenal cho Watford mượn năm 2013–2014

Đến mùa giải năm 2013 – 2014, Park Chu-young lại tiếp tục bị Watford mượn về từ Arsenal. Anh đã tham gia 2 trận của giải đấu nhưng không ghi được bàn thắng nào.

>> Xem thêm:

Cầu thủ Hàn Quốc đá cho Arsenal bây giờ ra sao?

Nhận thấy phong độ giảm dần theo thời gian, Arsenal đã nhanh chóng lên kế hoạch chấm dứt hợp đồng với Park Chu-young và chuyển nhượng anh trước khi mất giá.

Sau đó Al-Shabab là câu lạc bộ có được Park Chu-young và anh tiếp tục tham gia khoảng 7 giải đấu, ghi 1 bàn thắng trong năm 2014 – 2015 tại Al-Shabab.

Chấm dứt chuỗi ngày thi đấu chán nản, Park Chu-young đã được “triệu hồi” về FC Seoul. Chơi trên sân nhà nên ngựa nhà có vẻ hoạt động năng nổ hơn hẳn. Khác với giai đoạn ở Arsenal và bị chuyển đi đủ nơi, Park Chu-young lấy lại phong độ và sức khỏe. Anh đã thi đấu tổng cộng đến 24 trong 1 năm, ghi được 9 bàn thắng và 2 bàn kiến tạo trong năm đó.

Park Chu-young chơi cho Arsenal ở thời kỳ đỉnh cao sự nghiệp của mình, lúc sức khỏe, thể lực và tinh thần của anh ở định điểm tốt nhất, bùng cháy nhất. Mặc dù không thực sự thành công và có được nhiều bàn thắng cùng kiến tạo. Nhưng Park Chu-young đã khẳng định sức mạnh người châu Á (đặc biệt là Hàn Quốc) có thể vươn lên tốt hơn trong tương lai tại đầu trường châu Âu.

Các cầu thủ châu Á vẫn có thể chiếm được thế thượng phong và ghi bàn trước những kình địch to tướng, vạm vỡ trước mặt.

Hiện Park Chu-young đang ở tuổi 37 (sinh năm 1985). Có thể anh sẽ tham gia bóng đá với cương vị cầu thủ một vài năm nữa và sẽ sớm rời sân thi đấu, nhường lại hào quang cho lớp trẻ mới.

Park Chu-young chính là cầu thủ Hàn Quốc đá cho Arsenal duy nhất từ trước đến nay. Và trong tương lai, những cầu thủ Hàn Quốc đẹp trai nhất cũng có thể là tài năng sáng giá có thể thay anh đảm nhiệm trọng trách mang hào quang về cho dân tộc và người châu Á nói chung.

Hãy thường xuyên theo dõi Rakhoi TV – Nơi xem bóng đá được yếu thích nhất hiện nay để cập nhập tin tức thể thao trong ngày nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *