10 bàn thắng vô lý nhất trong bóng đá

10 bàn thắng vô lý nhất trong bóng đá

10 bàn thắng vô lý nhất trong bóng đá hầu như đều là những bàn thắng có được bằng cách chạm tay vào bóng. 10 phi vụ bàn thắng bóng đá vô lý nhất từ trước đến nay: Bàn thắng của Thierry Henry , Bàn thắng tay của Diego Maradona vào năm 1986 – Bàn tay của Chúa, Bàn thắng của Maradona vào năm 1994, Bàn thắng của Sulley Muntari trong trận Milan vs Juventus vào năm 2012, Bàn thắng của Diego Maradona vào năm 1991 trong trận Boca Juniors vs Newell’s Old Boys,…

10 bàn thắng vô lý nhất trong bóng đá
10 bàn thắng vô lý nhất trong bóng đá

Bàn thắng tay của Diego Maradona vào năm 1986 – Bàn tay của Chúa

Đứng đầu danh sách top 10 bàn thắng vô lý nhất trong bóng đá là bàn thắng tay của Diego Maradona vào năm 1986 được gọi là “Bàn tay của Chúa” khi anh đã ghi bàn bằng cách chạm tay vào bóng và vẫn được công nhận.

Trong trận Argentina vs England tại World Cup, Maradona đã sử dụng tay trong quá trình tranh chấp bóng để đưa bóng vào lưới. Thủ môn Peter Shilton là người hoàn toàn bị động khi để Diego Maradona “diễn trò” ngay trước mặt mình.

Bàn thắng này đã giúp Argentina vào chung kết World Cup.

Bàn thắng tay của Diego Maradona

Bàn thắng của Thierry Henry

Top 2 thứ trong danh sách 10 bàn thắng vô lý nhất trong bóng đá là bàn thắng của Pháp trước đối thủ Ireland vào năm 2009 do Henry thực hiện.

Cụ thể Henry đã sử dụng tay để kiểm soát bóng trước khi chuyền cho Gallas ghi bàn thắng quyết định giúp Pháp giành vé dự World Cup 2010.

Sau bàn thắng đáng tiếc này, người ta chỉ ra rằng công nghệ VAR là cần thiết để giữ được linh hồn cho bóng đá.

Bàn thắng của Maradona vào năm 1994

Bàn thắng của Maradona vào năm 1994 trong trận Newell’s Old Boys vs Estudiantes cũng là một bàn thắng vô lý vì cầu thủ đã ghi điểm bằng cách phạm lỗi đánh nguội lên đối phương.

Cụ thể Maradona đã chuyền cho đồng đội để ghi bàn. Nhưng bóng lại đập vào người cầu thủ đối phương bay lại vị trí Maradona và anh thực hiện động tác ghi bàn một cách nhẹ nhàng.

Mặc dù không được trọng tài công nhận nhưng đây vẫn là bàn thắng vô lý, mang tính bạo lực và bị lên án.

Bàn thắng của Frank Lampard trong trận Anh vs Đức tại World Cup 2010

Bàn thắng của Frank Lampard trong trận Anh vs Đức tại World Cup 2010. Khi đó Lampard đã sút phạt đền và bóng đã chạm vào góc gạch và bay vào lưới. Tuy nhiên trọng tài đã không công nhận bàn thắng này.

Đây là một trong những lỗi thường xảy ra khi công nghệ VAR chưa được sử dụng rộng rãi trong bóng đá để tăng tính công bằng và chính xác cho các bàn thắng.

Bàn thắng của Sulley Muntari trong trận Milan vs Juventus vào năm 2012

Những cú nã đại bác luôn khiến người người người ngưỡng mộ. Tuy nhiên ở vị trí của Muntari lại khá kỳ dị và trở thành 1 trong 10 bàn thắng vô lý nhất trong bóng đá.

Cụ thể anh chàng đã thực hiện sút từ khoảng cách 40 mét và bóng đã dội lại từ xà ngang trước khi bay vào lưới. Đây quả thực là một pha sút bóng đầy uy lực, bất ngờ và nhiều yếu tố may mắn.

Tuy nhiên dù bóng được đưa vào khung thành nhưng trọng tài đã không công nhận bàn thắng này. Đây được coi là bàn thắng bất công và vô lý bởi hầu hết mọi người đều cho rằng trọng tài đã mắc sai lầm nghiêm trọng.

>> Xem thêm:

Bàn thắng của Diego Maradona vào năm 1991 trong trận Boca Juniors vs Newell’s Old Boys

Maradona đã ghi bàn bằng tay trong một tình huống tranh chấp và không bị trọng tài phát hiện. Bàn thắng của Diego Maradona vào năm 1991 trong trận Boca Juniors vs Newell’s Old Boys cũng trở thành bàn thắng vô lý khi có bàn tay ảo ma can thiệp vào sự trong sạch của bóng đá.

Bàn thắng của Luis Suarez trong trận Uruguay vs Ghana tại World Cup 2010

Suarez đã sử dụng tay để cản phá quả bóng trên vạch vôi và khi Ghana được hưởng quả phạt đền, Asamoah Gyan đã đá hỏng. Bàn thắng này đã giúp Uruguay vào bán kết World Cup. Nhưng nó cũng khiến cả thế giới phát cuồng vì sự cần thiết của công nghệ VAR.

Bàn thắng của Klaas-Jan Huntelaar trong trận Schalke 04 vs Bayer Leverkusen vào năm 2013

Bàn thắng của Klaas-Jan Huntelaar trong trận Schalke 04 vs Bayer Leverkusen vào năm 2013 là một trong top 10 bàn thắng vô lý nhất trong bóng đá cũng vì đôi tay hư hỏng xuất hiện trong trận tranh chấp. Cụ thể Huntelaar đã ghi bàn thắng quyết định trong trận đấu này sau khi đá phạt. Tuy nhiên, trước đó bóng đã chạm tay của một cầu thủ Schalke 04.

Hãy thường xuyên theo dõi Rakhoi TV – Nơi xem bóng đá được yếu thích nhất hiện nay để cập nhập tin tức thể thao trong ngày nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *